ரஷியன் பிரபல சைவ உணவு பிரியர் காலமானார்
39 வயதான ரஷ்ய சைவ உணவு உண்பவர் ஜன்னா சாம்சோனோவாவின் அகால மரணம், சைவ வாழ்க்கை முறையின் நன்மை தீமைகள் குறித்து சமூக ஊடகங்களில் பரவலான விவாதத்தைத் தூண்டியுள்ளது. சமூக ஊடகங்களில் ஜன்னா டி’ஆர்ட் (Zhanna D’Art) என்று அழைக்கப்படும் ஜன்னா, பட்டினியால் காலமானதாகக் கூறப்படுகிறது, சமைக்கப்படாத சைவ உணவுகளுடன் தொடர்புடைய அபாயங்கள் குறித்து கவனத்தை ஈர்த்தார். அவர் குறைந்த பட்சம் நான்கு ஆண்டுகளாக முழுமையாக சமைக்கப்படாத சைவ உணவைப் பின்பற்றி வருகிறார், முதன்மையாக பழங்கள், சூரியகாந்தி விதை முளைகள், பழ மிருதுவாக்கிகள் மற்றும் பழச்சாறுகள் ஆகியவற்றை உட்கொண்டார்.
பல ஆண்டுகளாக அதன் நெறிமுறை மற்றும் ஆரோக்கியம் தொடர்பான பலன்களுக்காக கொண்டாடப்படும் சைவ உணவு முறையின் பிரபல்யம், அதன் பாதுகாப்பு மற்றும் நீண்ட கால நம்பகத்தன்மை பற்றிய கவலைகளையும் எழுப்பியுள்ளது. அதிகமான மக்கள் தாவர அடிப்படையிலான உணவுப் பழக்கத்தைத் தழுவுவதால், ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வைப் பாதுகாக்க சைவ உணவின் சாத்தியமான நன்மைகள் மற்றும் சவால்களை மதிப்பீடு செய்வது அவசியம்.
பல ஆராய்ச்சி ஆய்வுகள், எடை குறைப்பு, மேம்பட்ட இருதய ஆரோக்கியம் மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவை சிறப்பாக ஒழுங்குபடுத்துதல் போன்ற சைவ உணவுகளின் உடனடி நன்மைகளை எடுத்துக்காட்டுகின்றன. இந்த நேர்மறையான விளைவுகளுக்கு பெரும்பாலும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த பழங்கள், காய்கறிகள், முழு தானியங்கள், கொட்டைகள் மற்றும் பருப்பு வகைகள் ஆகியவற்றின் நுகர்வு காரணமாக உள்ளது, அதே நேரத்தில் நிறைவுற்ற கொழுப்புகள் மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் அதிகம் உள்ள விலங்கு பொருட்களைத் தவிர்க்கிறது.
சைவ உணவுமுறை ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை தருமா?
எவ்வாறாயினும், நீண்ட காலத்திற்கு இத்தகைய உணவுமுறைகளின் நிலைத்தன்மை குறித்து சந்தேகங்கள் எழுந்துள்ளன. கார்டியோவாஸ்குலர் நோய்களில் முன்னேற்றம் என்ற மருத்துவ இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வுகள் உட்பட, விலங்கு தயாரிப்புகளை வெட்டுவது ஊட்டச்சத்து குறைபாடுகள் மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்தில் பாதகமான விளைவுகளை ஏற்படுத்தும் என்று கூறுகிறது. சாயல் இறைச்சிகள், சர்க்கரை விருந்தளிப்புகள் மற்றும் சுத்திகரிக்கப்பட்ட தானியங்கள் போன்ற சைவ மாற்றீடுகளை பெரிதும் நம்பியிருக்கும் உணவுகள் எடை அதிகரிப்பு மற்றும் நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தை அதிகரிக்கும்.
நீண்ட காலத்திற்கு பாதுகாப்பானதா?
இந்த கவலைகளை நிவர்த்தி செய்ய, முழு, பதப்படுத்தப்படாத உணவுகளை அடிப்படையாகக் கொண்ட சைவ உணவைப் பின்பற்றுவது முக்கியம். உடலின் சமநிலையை பராமரிக்க தேவையான அனைத்து அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களையும் கணக்கில் எடுத்துக்கொள்வது ஆரோக்கியமான உணவுக்கு இன்றியமையாதது. சுகாதார வல்லுநர்கள் அல்லது சான்றளிக்கப்பட்ட உணவியல் வல்லுநர்களிடமிருந்து வழிகாட்டுதலைப் பெறுவது, தனிப்பட்ட ஊட்டச்சத்து தேவைகளுக்கு ஏற்ப ஒரு விரிவான சைவ உணவை உருவாக்குவதற்கான தனிப்பயனாக்கப்பட்ட பரிந்துரைகளை வழங்க முடியும்.
இன்றியமையாத ஊட்டச்சத்துக்களுக்கு கவனம் செலுத்துவதன் மூலமும், பலவகையான முழு உணவுகளையும் தழுவிக்கொள்வதன் மூலமும், ஒரு சைவ உணவு உண்மையில் நீண்டகால ஆரோக்கியத்திற்கான பாதுகாப்பான மற்றும் நிலையான பாதையை வழங்க முடியும். நேர்மறை மற்றும் ஆரோக்கியமான சைவ அனுபவத்தை உறுதிப்படுத்த, நெறிமுறை தேர்வுகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்து தேவைகளுக்கு இடையே சமநிலையை ஏற்படுத்துவது அவசியம்.
முடிவுரை
சுருக்கமாக, ஜன்னா சாம்சோனோவாவின் மறைவு சைவ உணவுகளின் நன்மைகள் மற்றும் தீமைகள் பற்றிய தேவையான உரையாடலைத் தொடங்கியுள்ளது. சைவ உணவுகள் குறிப்பிடத்தக்க ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்க முடியும் என்றாலும், இந்த தாவர அடிப்படையிலான பயணத்தில் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை பராமரிக்க ஒரு சீரான அணுகுமுறையை கடைப்பிடிப்பது மற்றும் தொழில்முறை வழிகாட்டுதலைப் பெறுவது முக்கியம்.
மேலும் பல உலக செய்திகளுக்கு எங்கள் New Facts World வலைத்தளத்தைப் பாருங்கள் மற்றும் Instagram இல் எங்களைப் பின்தொடரவும்.