இயற்கை உணவு விதிமுறை மழுப்பலான வரையறை

0
Natural Food

உணவுப் பொருட்களின் சூழலில் “இயற்கை” என்ற சொல் ஒரு தரப்படுத்தப்பட்ட வரையறையைக் கொண்டிருக்கவில்லை, இதனால் நுகர்வோர் அதன் உண்மையான பொருளைப் பற்றி நிச்சயமற்றவர்களாக இருக்கிறார்கள். அமெரிக்க உணவு மற்றும் மருந்து நிர்வாகத்திற்கு (FDA) “இயற்கை” என்பதற்கு முறையான வரையறை இல்லை என்றாலும், அவர்கள் பொதுவாக செயற்கை அல்லது செயற்கை எதுவும் இல்லாத உணவு என்று விளக்குகிறார்கள். இருப்பினும், இந்த வரையறை உற்பத்தி செயல்முறை, ஊட்டச்சத்து அல்லது ஆரோக்கிய நன்மைகளை கருத்தில் கொள்ளவில்லை. இதற்கு நேர்மாறாக, அமெரிக்க வேளாண்மைத் துறை (USDA) இறைச்சி, கோழி மற்றும் முட்டைகளை “இயற்கையானது” என்று பெயரிடுவதற்கு அதன் சொந்த அளவுகோல்களைக் கொண்டுள்ளது, மேலும் “இயற்கையாக வளர்க்கப்பட்டது” என்பதற்கான கூடுதல் வேறுபாடுகள் உள்ளன.

“இயற்கை” என்பதன் FDA இன் விளக்கம்

FDA இன் படி, “இயற்கை” உணவில் இயற்கையாக இல்லாத செயற்கை அல்லது செயற்கை பொருட்கள் இருக்கக்கூடாது. உதாரணமாக, சில ஊட்டச்சத்துக்களின் செயற்கை வடிவங்களைக் கொண்ட தயாரிப்புகள் “இயற்கை” என்று கூற முடியாது, அதே சமயம் இயற்கையாகவே அத்தகைய ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளவை. இருப்பினும், “இயற்கை” என்ற சொல் உற்பத்தி முறைகள் அல்லது உணவின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகளைக் குறிப்பிடவில்லை.

“இயற்கை” சிட்டையிற்கான USDA இன் அளவுகோல்கள்

இறைச்சி, கோழி மற்றும் முட்டைகளுக்கு, USDA ஆனது “இயற்கை” அல்லது “அனைத்து-இயற்கை” லேபிளை அனுமதிக்கும். கூடுதலாக, “இயற்கையாக வளர்க்கப்பட்டது” என்பது வளர்ச்சி ஊக்குவிப்பாளர்கள் அல்லது நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகள் இல்லாமல் வளர்க்கப்படும் கால்நடைகளுக்கான மற்றொரு USDA பதவியாகும். இயற்கையாக வளர்க்கப்படும் கால்நடைகள் இறைச்சி குறைந்த அளவு பதப்படுத்தப்பட்டு செயற்கை அல்லது செயற்கை சேர்க்கைகள் இல்லாவிட்டால் “இயற்கை” லேபிளை எடுத்துச் செல்லலாம்.

ஆரோக்கியமான உணவு FDA விதிமுறைகள்

தற்போது, குறிப்பிட்ட ஊட்டச்சத்து தொடர்பான அளவுகோல்கள் பூர்த்தி செய்யப்பட்டால், உணவு லேபிள்களில் “ஆரோக்கியமானது” என்று கூறுவதை FDA அனுமதிக்கிறது. உணவுகளில் மொத்த கொழுப்பு, நிறைவுற்ற கொழுப்பு, கொழுப்பு மற்றும் சோடியம் குறைவாக இருக்க வேண்டும், மேலும் அவை பின்வரும் ஊட்டச்சத்துக்களில் ஒன்றின் தினசரி மதிப்பில் குறைந்தது 10% வழங்க வேண்டும்: வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி, கால்சியம், இரும்பு, புரதம் அல்லது நார்ச்சத்து. எவ்வாறாயினும், தனிப்பட்ட ஊட்டச்சத்துக்களைக் காட்டிலும் முழு உணவுகளிலும் கவனம் செலுத்த உணவு லேபிள்களில் “ஆரோக்கியமானது” என்பதை மறுவரையறை செய்யும் செயல்பாட்டில் FDA உள்ளது.

சமச்சீர் உணவில் கவனம் செலுத்துதல்

“இயற்கை” உணவு சிட்டை பற்றிய விவாதம் தொடரும் அதே வேளையில், ஆரோக்கியமான உணவுக்கான திறவுகோல் எளிமையானது: உண்மையான உணவின் மிதமான பகுதிகள் அனைத்து உணவுக் குழுக்களிடமிருந்தும் சமப்படுத்தப்படுகின்றன. தனிப்பட்ட ஊட்டச்சத்துக்களைப் பொருத்துவதற்குப் பதிலாக, நுகர்வோர் உகந்த ஆரோக்கியத்தை அடைய பல்வேறு முழு, பதப்படுத்தப்படாத உணவுகளை உட்கொள்வதற்கு முன்னுரிமை அளிக்க வேண்டும்.

முடிவுரை

“இயற்கை” உணவுக்கான தரப்படுத்தப்பட்ட வரையறை இல்லாதது மற்றும் சிட்டையிடுகையைச் சுற்றியுள்ள வளர்ந்து வரும் விதிமுறைகள் நுகர்வோர் இந்த உரிமைகோரல்களின் அர்த்தத்தை முழுமையாகப் புரிந்துகொள்வதை சவாலாக ஆக்குகின்றன. ஆரோக்கியமான உணவை உறுதிப்படுத்த, பலவிதமான ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் உணவுக் குழுக்களை உள்ளடக்கிய உண்மையான, சமச்சீர் உணவுத் தேர்வுகளில் கவனம் செலுத்துவது சிறந்தது.

மேலும் பல உலக செய்திகளுக்கு எங்கள் New Facts World வலைத்தளத்தைப் பாருங்கள் மற்றும் Instagram இல் எங்களைப் பின்தொடரவும்.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *